Trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ cận nghèo tại xã Quỳnh Minh
Ngày 09/01/2023

Sáng ngày 30/12/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳnh Phụ phối hợp Ủy ban MTTQVN xã đã tổ chức Lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà Lê thôn Thượng Xá, xã Quỳnh Minh. Tham dự lễ trao tặng ở huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàn - Ủy viên Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Phụ, đại điện lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Quỳnh Minh.

       Chị Nguyễn Thị Hà Lê hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình sống trong ngôi nhà  đã xuống cấp trầm trọng, không có điều kiện tự xây nhà . Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của chị Nguyễn Thị Hà Lê, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Hà để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  sau một thời gian được khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, vách tường, mái bê tông, nền gạch men, diện tích khoảng 60m²,  MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện 30 triệu đồng, MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 1 triệu đồng, số còn lại gia đình có và anh em dòng họ hỗ trợ.  

Media/61_QuynhMinh/FolderFunc/202301/Images/mttq-qm-20230109082939-e.jpg

        Đây là việc làm có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của chính quyền và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đến các gia đình đang khó khăn về nhà ở; qua đó là nguồn động viên lớn giúp các gia đình vượt qua khó khăn, an tâm phát triển kinh tế để vươn lên trong cuộc sống.


Tổng lượt xem bài viết là: 365
Tổng số điểm của bài viết là: 330 trong 110 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác