KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI DỊP HÈ NĂM 2022
Ngày 27/06/2022

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban văn hoá và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quỳnh Minh (Quỳnh Phụ - Thái Bình) đã kết nối, mở lớp dạy bơi.

Sáng ngày 27/6, Ban văn hoá và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quỳnh Minh mở lớp dạy bơi miễn phí nhằm trang bị kỹ năng, hạn chế tình trạng đuối nước xảy ra đối với trẻ em, học sinh tại hồ trung tâm xã.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chiến dịch hoạt động hè 2022; đồng thời tiếp tục thể hiện sự quan tâm, nâng cao nhận thức, kỹ năng bơi và các kiến thức phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp hè.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động này hướng đến các em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện để học bơi và tập bơi. Lớp học bơi do thầy Nguyễn Đức Chiêu – huấn luyện viên thể thao. Lớp học đã có 15 em đăng ký học trong buổi đầu tiên độ tuổi từ  6 - 15 tuổi tham gia.

Trong thời gian 10 ngày học, các em sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản như: cách thở dưới nước, cách tập nổi, kỹ thuật bơi, cách đạp chân, quạt tay, kỹ năng cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách cứu người đuối nước, kỹ năng sơ cứu đuối nước...

Thông qua lớp bơi, các em sẽ được đào tạo bài bản về kỹ năng bơi lội cũng như cách phòng tránh tai nạn đuối nước; đồng thời tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn dịp hè, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho mọi người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng của trẻ em trước tình trạng đuối nước đang xảy ra khá nhiều nơi như hiện nay.


Tổng lượt xem bài viết là: 45
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác